Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thép Tấm lá Phú Mỹ tổ chức hành trình về nguồn

Trần Thị Hoa - Đảng ủy TCT
02:08' PM-29, 29/11/2017
Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thép Tấm lá Phú Mỹ tổ chức hành trình về nguồn

Nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục chính trị, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, ngày 17 và 18/11/2017, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thép Tấm lá Phú Mỹ-VNSTEEL đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn thăm các khu di tích lịch sử tại Đồng Tháp và Cần Thơ.

Trong chuyến hành trình về nguồn lần này, Đoàn đã đến thăm khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và làm lễ tưởng niệm, dâng hoa, tham quan nhà sàn Bác Hồ.

Đoàn dâng hương viếng mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc

Sau đó, Đoàn đến tham quan Khu căn cứ cách mạng Xẻo Quýt. Đây là căn cứ cách mạng (từ năm 1960 đến năm 1975) của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ. Trong suốt hành trình cuộc kháng chiến, Xẻo Quýt đã phải hứng chịu rất nhiều trận mưa bom, bão đạn của kẻ thù. Nhưng với tinh thần dân tộc, lòng dũng cảm, chịu đựng hiểm nguy và tài trí thao lược, quân và dân Đồng Tháp đã xoay chuyển tình thế, khắc phục khó khăn, mang chiến thắng về cho quê hương, đất nước.

Đoàn làm Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng tại Hội trường khu di tích

Tại đây, đoàn đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Bùi Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Tổng công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Thép Tấm lá Phú Mỹ-VNSTEEL. Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm, đúng theo quy định của Điều lệ Đảng và có tính giáo dục cao.

Đồng chí Phan Quốc Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ TCT, Bí thư Đảng ủy, TGĐ Công ty thừa ủy quyền trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Bùi Văn Hùng

Cũng trong chuyến hành trình này, Đoàn đã đến thăm Khu di tích Khám Lớn Cần Thơ được thực dân Pháp xây dựng vào những năm 1878-1886, để giam tù nhân là các chiến sĩ hoạt động cách mạng trong tỉnh Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL và Khu căn cứ cách mạng Đặc ủy An Nam Cộng sản Đảng Hậu Giang - khu căn cứ đặt nền tảng đầu tiên và là tiền đề quan trọng trong việc xây dựng, phát triển Đảng bộ và phong trào cách mạng ở các tỉnh miền Hậu Giang.

Các đồng chí đảng viên chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Xẻo Quýt

Chuyến hành trình về nguồn lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của cán bộ, Đảng viên Công ty TNHH MTV Thép Tấm lá Phú Mỹ-VNSTEEL. Bằng những hoạt động thiết thực này mà mỗi một người đảng viên cũng như cán bộ trong Công ty đã nhận thức sâu sắc về vai trò, ý nghĩa của Chi bộ, Đảng bộ trong công ty, về sự lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam, qua đó quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Công ty đã đề ra./.

Facebook
Tin mới cập nhật
Xuất khẩu mặt hàng sắt thép của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2018 đã tăng đến 40,6% về ...
Theo báo cáo TRAC Vietnam 2018, các doanh nghiệp Việt Nam chưa thực hiện tốt việc công khai thông tin ...
Trong cuộc chiến với tôn giả, khác với các doanh nghiệp khác, Tôn Phương Nam không sợ “ném chuột vỡ ...
Canada xem xét điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu ...
Tham nhũng là hiện tượng xã hội tiêu cực tồn tại ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tham nhũng ...
Thành công của Đảng trong hoạch định đường lối và phương pháp cách mạng thời kỳ 1930- 1945 bắt nguồn ...
Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng không chỉ là dịp để giai cấp công nhân, ...
BẢN QUYỀN TỔNG CÔNG TY THÉP VIỆT NAM - CTCP
Trưởng ban biên tập: Ông  Trịnh Khôi Nguyên - Phó Tổng giám đốc
Giấy phép số 279/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ VHTT cấp ngày 12.09.2006
Trụ sở chính: 91 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 84.4 3856 1767 Fax: 84.4 38561815
Văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh: 56 Thủ Khoa Huân, Q. 1, TP. HCM
ĐT: 84.8 38291539 Fax: 84.8 38296301